VŨNG TÀU- ĐIỂM ĐẾN MỚI CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Vũng Tàu- một trong những thành phố biển có lợi thế và tiềm năng về du lịch và nghỉ dưỡng đang là điểm đến đầu tư đầy tiềm năng. Nhiều dự án bất động sản đang mở bán, tái khởi động hoặc khởi công xây dựng dọc các tuyến đường nằm sát cao tốc Long Thành – Dầu Giây và khu vực lân cận TP biển Vũng Tàu như: Dự án The Hamptons Hồ Tràm

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ đầu năm đến nay, ít nhất đã có 10 dự án bất động sản lớn được cấp giấy chứng nhận, trong đó có dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Bái Tử Long (huyện Xuyên Mộc) với vốn đầu tư 454 tỉ đồng; khối căn hộ du lịch cao cấp Lạc Việt tại TP Vũng Tàu có tổng vốn đầu tư 486 tỉ đồng… Dự án The Hamptons Hồ Tràm của chủ đầu tư Tanzanite International cũng có tổng vốn đầu tư lên tới gần trăm triệu USD.

The Hamptons Ho Tram

Ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Vietnam Capital Partners nhận định rằng, các căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển sẽ là phân khúc tăng trưởng mới cho thị trường BĐS. Nguyên nhân là bởi tác động của đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã rút ngắn khoảng cách từ TP HCM đi Bà Rịa – Vũng Tàu xuống chỉ còn 60 phút lái xe; chủ trương xây sân bay Long Thành vừa được Quốc hội thông qua; nhiều người đang hình thành thói quen lái xe ra khỏi TP HCM để nghỉ dưỡng vào cuối tuần với thời gian di chuyển từ 3 giờ trở lại… Các địa điểm thu hút nhất là Hồ Tràm, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng được hình thành.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM, hơn một năm qua, thị trường BĐS TP HCM và vùng lân cận sôi động có phần đóng góp rất lớn từ việc hoàn thiện các dự án hạ tầng. Tuy nhiên, không phải dự án nào “ăn theo” các tuyến đường cũng thành công. Thực tế, có những tuyến đường chỉ mới khởi công (như tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành) nên cần thêm thời gian để hoàn thành, vì vậy các chủ đầu tư phải nghiên cứu thật kỹ để dự án không “đắp chiếu”.

Chuyên gia tài chính – TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng nguyên tắc cơ bản nhất của đầu tư BĐS là vị trí. Bởi lẽ, tất cả yếu tố liên quan như hạ tầng, chợ, trường học, bệnh viện… ở xung quanh phải đi cùng dự án, nếu cách biệt quá sẽ không thu hút người mua. “Trên thực tế, hàng chục năm qua, rất nhiều nhà đầu tư đã phải mất tiền vì chọn sai vị trí BĐS, đây là bài học lớn mà các chủ đầu tư cần lưu ý” – TS Nguyễn Trí Hiếu nói.

LIÊN HỆ MUA - BÁN - CHO THUÊ CĂN HỘ IMPERIA
HOTLINE: ​0936.196.386 - 0911.126.936