HBI khẳng định Imperia Garden có đủ cơ sở pháp lý để bán hàng

Thời gian vừa qua, trên một số báo có đăng tải thông tin, dự án Tổ hợp văn phòng, nhà ở cao cấp kết hợp dịch vụ thương mại Imperia Garden (203 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho rằng, Imperia Garden chưa có đủ thủ tục pháp lý để bán hàng. Để làm sáng tỏ vấn đề này, chúng tôi xin trích đăng toàn bộ nội dung cuộc trao đổi với ông Chu Thanh Hiếu, Phó tổng giám đốc CTCP HBI, chủ đầu tư dự án này.
phối cảnh  Imperia Garden

Phối cảnh Imperia Garden

PV: Thưa ông, trước hết xin cảm ơn ông đã nhận lời trao đổi với phóng viên về cuộc trò chuyện này. Thời gian gần đây một số báo có đăng tải việc chủ đầu tư mở bán căn hộ Imperia Garden khi chưa xây xong móng là chưa đủ cơ sở pháp lý, Ông giải thích về vấn đề này như thế nào?
imperia garden- ông chu thanh hiếu

Ông Chu Thanh Hiếu trả lời thắc mắc của phóng viên báo chí về dự án Imperia Garden

Ông Chu Thanh Hiếu: Dự án Imperia Garden có đủ thủ tục pháp lý trước khi mở bán. Chúng tôi có giấy phép xây dựng và có biên bản nghiệm thu hoàn thành phần móng. Tất cả điều này chúng tôi hoàn toàn công khai, khách hàng bây giờ rất kỹ lưỡng và cẩn thận, họ bỏ vài tỷ mua căn hộ phải chọn chủ đầu tư có năng lực, có pháp lý đảm bảo chứ không phải đơn giản như là đi chợ mua một mớ rau mà họ dễ dãi được. Tôi tin rằng, khách hàng quan tâm dự án Imperia Garden ít nhiều họ đã tìm hiểu kỹ về dự án trước đó rồi.
imperia đủ pháp lý để bán hàng

Cổng ngoài dự án Imperia Garden

PV: Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng, việc CTCP HBI mới mở bán căn hộ Imperia Garden Hà Nội với giá bán khá cao đang gây “tranh cãi” bởi thông tin trước đó, giá bán không cao như thế, ông giải thích điều này như thế nào?

Ông Chu Thanh Hiếu: Dự án này chúng tôi xác định từ đầu là nhằm vào đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình và khá. Chúng  tôi chỉ có 1 mức giá duy nhất khởi điểm từ 2,3 tỷ đồng/căn được công bố cho khách hàng. Mức giá này được tính toán kỹ lưỡng trên cơ sở chất lượng xây dựng và mức độ hoàn thiện nội thất các căn hộ bàn giao.

Thực tế, đã có nhiều khách hàng đón nhận dự án rất tích cực. Điều này được minh chứng qua số lượng giao dịch đã thành công trong đợt mở bán vừa qua với hơn 600 căn hộ đã tìm được chủ nhân trong lần đầu tiên ra mắt.

Hiện tại, trên công trình luôn có 400- 500 công nhân thi công và quan trọng hơn, chúng tôi có Ngân hàng VPbank bảo trợ tài chính cho dự án.

imperia garden- biên bản nghiệm thu

Biên bản nghiệm thu phần đài giằng móng toà 35 tầng của dự án

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xin được tổng hợp ý kiến của ông Đỗ Văn Minh – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần HBI, liên quan tới các vấn đề như bảo lãnh ngân hàng và đóng tiền sử dụng đất của Chung cư Imperia Garden, thông tin chúng tôi xin trích dẫn cụ thể như sau:

Đủ điều kiện pháp lý để mở bán

Ông Đỗ Văn Minh cho biết, ngày 31/12/2014, Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp giấy phép xây dựng số 61/GP-SXD cho Công ty cổ phần HBI để xây dựng tổ hợp văn phòng, nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại HBI (Imperia Garden) tại 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án gồm khối nhà A với 2 tòa tháp cao 29 tầng và 35 tầng có chung khối đế cao 7 tầng và khối nhà B với 2 tòa tháp cao 27 tầng.

Sau khi được cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã triển khai xây dựng phần móng và tầng hầm của khối nhà A. Đến ngày 6 và 8/7/2015, đại diện chủ đầu tư HBI, nhà thầu thi công Coteccons và tư vấn giám sát Coninco 3C đã ký biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục thi công móng, tầng hầm và bể nước ngầm của khối nhà A (tòa 29 tầng và tòa 35 tầng) để chuyển sang giai đoạn thi công mới.

imperia garden- giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng của dự án Imperia Garden

Đóng tiền sử dụng đất theo quy định của nhà nước

Về vấn đề đóng tiền sử dụng đất của dự án Imperia Garden, tính đến thời điểm hiện nay, tổng số tiền sử dụng đất mà Công ty HBI đã nộp cho cơ quan thuế là 242 tỷ đồng trên tổng số 329 tỷ đồng tiền sử dụng đất khu cao tầng của Dự án theo phê duyệt của UBND Thành phố Hà nội (Quyết định số 5723/QĐ-UBND ngày 4/11/2014).

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 01/NQ-CP về việc hỗ trợ các doanh nghiệp BĐS trong đó có giải pháp giãn nộp tiền sử dụng đất, ngày 31/7/2015, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 3653/QĐ-UBND về việc gia hạn nộp tiền sử dụng đất đối với dự án của HBI.

Ngay sau khi nhận được Quyết định của Thành phố, HBI đã nghiêm túc thực hiện nộp số tiền đến hạn của kỳ nêu trên và số tiền còn lại của các kỳ sau sẽ được nộp theo đúng hướng dẫn tại Quyết định của Thành phố.

Ông Minh khẳng định, thời hạn hoàn thành đóng tiền sử dụng đất của dự án là đến 2/12/2016, tức là trước khi hoàn thành xây dựng và bàn giao nhà cho khách hàng. Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà sau khi nhận bàn giao căn hộ.

(Tổng hợp)

LIÊN HỆ MUA - BÁN - CHO THUÊ CĂN HỘ IMPERIA
HOTLINE: ​0936.196.386 - 0911.126.936