Cơ hội đầu tư bất động sản Long An

Ở thị trường bất động sản phía Nam hiện đang có sự dịch chuyển ngầm về các khu vực vệ tinh của TP,HCM, mở ra những tiềm năng đầu tư mới trong thời buổi quỹ đất đẹp tại TP.HCM đã trở nên khan hiếm, giá đất tăng lên, xu hướng “bỏ phố về vườn” trong dân chúng ngày càng cao do áp lực từ dịch bệnh, khói bụi và ô nhiễm. Một trong những thị trường bất động sản có vị trí đặc biệt ở khu vực miền Tây Nam Bộ, đó chính là tỉnh Long An – vùng đất còn được gọi với cái tên “Chín Rồng”. 

Vị trí độc tôn tại khu vực phía Nam

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây nối liền với Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là địa phương cửa ngõ của dãy đất phía Nam, kết nối vùng giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Tỉnh Long An cũng có mạng lưới sông rộng lớn, góp phần phát triển kinh tế cảng biển, giao thương rất tốt. Một lợi thế nữa về vị trí của tỉnh Long An đó là có đường biên giới phía Bắc giáp tỉnh Svay Rieng của Campuchia, hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển kinh tế cửa khẩu. Bên cạnh đó, tỉnh Long An còn giáp với Bình Chánh, TP.HCM.

Xét về mặt bằng giá, giá nhà đất Long An có mức rẻ hơn rất nhiều so với TP.HCM , mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư thứ cấp ở khu vực TP.HCM như Bình Chánh, Tân Tạo, Quận 7,… và những quận gần về phía Đông Nam Bộ tìm kiếm cho mình một căn nhà thứ 2, một sản phẩm đầu tư sinh lời rất tốt với mức đầu tư vô cùng hợp lý. 

thi truong bds long an

Cởi nút hạ tầng giao thông – bất động sản Long An “cất cánh”

Nói đến Long An, nhiều chuyên gia nhận định rằng đây là địa phương có cơ hội đầu tư rất cao theo sự phát triển của hạ tầng. Trong năm 2021, tỉnh Long An đã trở thành tỉnh đứng đầu cả nước về thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI). Long An có 13 dự án được cấp mới vốn FDI, với tổng mức vốn đăng ký là 3.198,86 triệu USD. Đây chính là một tín hiệu tốt cho thị trường nhà đất Long An. Ngoài ra, Long An cũng là nơi đặt chân của rất nhiều các khu công nghiệp quy mô, khoảng 35 KCN trên địa bàn tỉnh như: Hiệp Phước, Tân Kim – Long Hậu, kinh tế cảng ở Cần Giuộc.

Chính vì thế nên cơ hội cho các nhà đầu tư tại Long An chính là bám theo các bất động sản ở gần các khu công nghiệp – nơi mà nhu cầu bán nhà ở Long An sẽ ngày càng tăng lên do nhu cầu sinh sống của các thành phần làm việc trong các khu công nghiệp ngày một gia tăng nhanh chóng. Có thể nói đầu tư vào bất động sản ven khu công nghiệp tại Long An thời điểm hiện tại là đang đón đầu làn sóng tăng giá của mua bán đất Long An trong tương lai. 

Một điều đáng kể nữa là ở Long An, hạ tầng giao thông đang được chú trọng đầu tư rất nhiều. Điển hình là 3 cây cầu kết nối tỉnh Long An với TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long, với ngân sách tới 2.300 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025, hứa hẹn sẽ tạo thành một trục động lực giao thông hoàn toàn mới cho kinh tế và nhà đất Long An phát triển: Cầu Cần Giuộc, Cầu Vàm Cỏ Đông, Cầu Vàm Cỏ Tây.

Một tuyến đường huyết mạch cũng đang được đầu tư nâng cấp và mở rộng là cao tốc Trung Lương – Tp.HCM. Đây là một trong hai con đường để kết nối Đông Nam Bộ với miền Tây, con đường còn lại chính là quốc lộ 1A, hiện cũng đang được gấp rút hoàn thiện nâng cấp. Tiếp đến là một tuyến đường cũng khá là quan trọng, đó là cao tốc Bến Lức, nối về sân bay quốc tế Long Thành. Đây là tuyến cao tốc cực kỳ quan trọng cho toàn bộ Đông Nam Bộ, đi qua Cần Giờ. Ngoài ra, Long An còn cần triển khai thêm nhiều tuyến đường để tăng tính kết nối khu vực, đặc biệt là với TP.HCM như: tuyến đường Nguyễn Văn Bứ (Hóc Môn) với Đường tỉnh lộ 824 (Đức Hoà, Long An), tổng vốn dự kiến 2.800 tỷ đồng.

Đường Long Hậu (huyện Nhà Bè) với Đường tỉnh lộ 826E (Cần Giuộc, Long An), kinh phí tới 5.100 tỷ đồng. Nâng cấp dự án Quốc lộ 50 đoạn qua Bình Chánh – Cần Giuộc với vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng,… Với những con số nghìn tỷ này, gắn với việc hạ tầng giao thông của tỉnh Long An được “cởi trói” nút thắt bao năm sẽ như động lực đánh thức con rồng ngủ quên của hoạt động nhà đất tỉnh Long An phát triển với những con số ấn tượng hơn nữa, mở ra những cơ hội rộng mở cho nhà đầu tư.

LIÊN HỆ MUA - BÁN - CHO THUÊ CĂN HỘ IMPERIA
HOTLINE: ​0936.196.386 - 0911.126.936