Bí quyết giúp nhà đầu tư đất nền dự án đạt hiệu quả cao

Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng lựa chọn đầu tư vào các dự án đất nền trở nên rầm rộ và rất phổ biến. Những nhà đầu tư thông minh luôn biết cách để có thể tìm kiếm những dự án đất nền tiềm năng, hiệu quả để đầu tư, mang lại lợi nhuận. Vậy, đầu tư đất nền dự án có những kinh nghiệm hay bí quyết gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tư đất nền dự án là gì?

Việc đầu tư vào đất nền muốn hiệu quả đòi hỏi bạn cần có những hiểu biết cơ bản nhất về sản phẩm nhà đất này. Theo đó, đất nền được hiểu là các lô đất chưa chịu các tác động từ con người: san lấp, xây dựng,… Nói theo cách khác, đó là những lô đất vẫn còn giữ nguyên hoàn toàn hiện trạng ban đầu.

Đất nền dự án là những lô đất có thể đầu tư sinh lời.

Đất nền dự án là những lô đất có thể đầu tư sinh lời.

Đất nền thổ cư, đất nền liền kề và đất nền dự án là 3 loại đất nền thường được giới thiệu, chào bán trong các dự án bất động sản. Trong đó, đất nền dự án là loại đất có quy hoạch công khai, minh bạch và được kiểm tra, cấp phép từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đây cũng là sản phẩm nhà đất có tính đảm bảo nhất, an toàn nhất, có thể mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư.

Những nguyên tắc vàng để bạn đầu tư đất nền dự án hiệu quả

Việc đầu tư vào đất nền dự án không hề đơn giản mà đó là “bài toán” đặt ra cho mỗi nhà đầu tư. Những phán đoán và quyết định chọn mua ban đầu có thể ảnh hưởng, quyết định đến việc thành – bại trong chiến lược đầu tư của bạn. Nếu đây là lần đầu bạn biết đến hình thức đầu tư bất động sản vào các dự án đất nền. Vậy thì những nguyên tắc vàng dưới đây rất đáng để tham khảo đấy!

Đầu tư đất nền cần tìm kiếm dự án hoàn thiện pháp lý

Tính pháp lý của các dự án đất nền là vô cùng quan trọng và nó cần phải được đưa lên hàng đầu khi bạn muốn tìm và chọn mua sản phẩm bất động sản này. Các chuyên gia nhà đất đều nói rằng, pháp lý chính là yếu tố sẽ quyết định lô đất mà bạn mua là “phúc” hay “hoạ”.

Chọn mua đất nền dự án cần quan tâm về tính pháp lý.

Chọn mua đất nền dự án cần quan tâm về tính pháp lý.

Có rất nhiều doanh nghiệp nhà đất khi muốn bán đất liền đã tung ra nhiều thông tin mời chào sai sự thật, bất chấp luật pháp hiện hành để che mắt khách hàng. Chính vì vậy, để có thể chọn mua được lô đất nền tốt nhất bạn cần xem xét kỹ càng toàn bộ hồ sơ pháp lý của dự án. Những dự án mập mờ hoặc không rõ ràng về pháp lý tốt nhất không nên mạo hiểm đầu tư.

Đầu tư đất nền dự án nên tìm đến các lô đất có giao thông thuận lợi, dân cư đông

Đất nền là khu đất vốn chưa có xây dựng. Trong tương lai, khung giá của chúng có tăng lên hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa lý mà chúng sở hữu. Chính vì vậy, bạn cần đề các những yếu tố về giao thông thuận lợi, dân cư đông đúc để chọn mua. Thực tế chứng minh rằng những lô đất nền dự án có các yếu tố về giao thông hay dân cư hấp dẫn đều rất nhanh tăng giá, mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Đầu tư với số vốn an toàn

Nếu đây là lần đầu bạn tiếp xúc, tìm kiếm cơ hội sinh lời ở mảng nhà đất đặc biệt là đất nền. Vậy thì bạn nên áp dụng nguyên tắc “chậm mà chắc” thay vì đầu tư ồ ạt. Các sản phẩm đất nền cũng nên được lựa chọn chắt lọc và không nên có giá trị quá khủng.

Đầu tư đất nền cần bắt đầu với số vốn an toàn.

Cách sử dụng dòng tiền có thể như sau: ưu tiên dùng tiền nhàn, sau đó có thể dùng thêm tiền vay mượn từ người thân với mức lãi suất bằng không hoặc rất thấp. Trong trường hợp vẫn chưa đủ, bạn có thể tính đến phương án vay ngân hàng để đầu tư. Tuy nhiên, cần tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng chi trả, định mức và các yếu tố pháp sinh. Bởi lẽ, nếu không tính đến những yếu tố này rất có thể dự án đất nền sẽ là “hố đen” chôn lấp dòng tiền, tài chính của bạn.

Đặc biệt, nhà đầu tư nên tránh tâm lý số đông, không nên mạo hiểm đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt đất. Tình trạng không ổn định này thường khiến giá đất nền dự án tăng nhanh, tăng ảo và rất bấp bênh. Đây là một trong những hiểm họa lớn có thể khiến bạn đầu tư với số vốn lớn, cao gấp nhiều lần so với giá trị thực của khu đất.

Đầu tư đất nền dự án cần nhìn thấy dự án có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản cao của một dự án đất nền thường phụ thuộc vào vị trí và tiện ích dự án. Bởi lẽ, xét cho cùng, đối tượng mà bạn sẽ bán đất nền để kiếm lời sẽ là những người có nhu cầu mua đất xây nhà ở, kinh doanh. Do đó, họ chắc chắn sẽ phải tính đến các yếu tố về tiện ích, hạ tầng cơ sở,…Do đó, để dự án rộng mở về sau, khi chọn mua đất nền cũng cần tính đến tính thanh khoản này. Khi có tính thanh khoản cao, dự án sẽ dễ dàng chuyển nhượng trong thời gian ngắn, đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Rõ ràng, đầu tư vào đất nền dự án để sinh lời hiệu quả không đơn giản. Chúng đòi hỏi bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm và đưa ra các phán đoán chính xác. Hi vọng rằng những thông tin của bds123.vn đưa ra sẽ cho nhà đầu tư cái nhìn đầy đủ về kinh nghiệm chọn dự án để đầu tư sinh lời hiệu quả.

Mai Gấu

Theo Blog Bds123.vn

LIÊN HỆ MUA - BÁN - CHO THUÊ CĂN HỘ IMPERIA
HOTLINE: ​0936.196.386 - 0911.126.936