3 mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất hiện nay

Tiểu cảnh sân vườn góp phần quan trọng trong tô điểm không gian và tạo điểm nhấn cho kiến trúc công trình. Trong thiết kế nhà ở hiện đại, việc sử dụng tiểu cảnh cho sân vườn càng trở nên phổ biến. Nếu bạn băn khoăn không biết lựa chọn mẫu nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Tiểu cảnh sân vườn mini

Đây là mẫu tiểu cảnh sân vườn thường gặp nhất ở các nhà vườn đẹp hiện nay. Với đặc điểm chung là diện tích không gian nhỏ hẹp, nhưng mẫu tiểu cảnh này đã phát huy lợi thế của mình. Nó đã tạo nên điểm nhấn cuốn hút cho không gian mà vẫn đảm bảo bố cục và những khoảng trống hợp lý.

Tiểu cảnh mini sân vườn

Tiểu cảnh mini sân vườn

Đây là dạng tiểu cảnh thu nhỏ về một hạng mục thiên nhiên nào đó. Có thể là vườn cây thu nhỏ, hồ nước, non bộ … Với việc bài trí và sắp xếp khoa học, loại hình tiểu cảnh này đã tạo nên điểm nhấn độc đáo cho kiến trúc. Tuy nhiên, nên lựa chọn kích thước cho chúng phù hợp để không làm rối bố cục không gian.

Tiểu cảnh sân vườn phong cách Nhật Bản

Những hạng mục tiểu cảnh sân vườn mang phong cách Nhật Bản cũng rất được ưa chuộng hiện nay. Nó phù hợp cho những không gian rộng và chan hòa với thiên nhiên. Nó giúp gia tăng thẩm mỹ và tạo nên một không gian mang tính thư giãn vô cùng khoáng đạt, dễ chịu.

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản thường bao gồm hồ nuôi cá Koi

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản thường bao gồm hồ nuôi cá Koi

Tiểu cảnh sân vườn kiểu Nhật thường ưu tiên lựa chọn những hạng mục tự nhiên như hồ cá Koi, non bộ, cây xanh, đá sỏi …  Lối thiết kế này mang đậm phong cách kiến trúc của phương Đông vừa tạo nên sự hài hòa dễ chịu vừa mang lại những giá trị phong thủy to lớn.

Tiểu cảnh sân vườn hiện đại

Tiểu cảnh sân vườn phong cách hiện đại là một dạng sân vườn thu nhỏ. Nó được thiết kế theo phong cách hiện đại trong đó việc bố trí các hạng mục được triển khai theo trình tự logic. Đặc trưng nổi bật của phong cách này là những cây trồng hiện đại, đồ vật trang trí thường làm bằng gỗ với màu sắc có độ tương phản cao.

Tiểu cảnh sân vườn hiện đại cho khu vực giếng trời

Tiểu cảnh sân vườn hiện đại cho khu vực giếng trời

Tiểu cảnh này thường được bố trí tại nhiều vị trí khác nhau như cầu thang, sân vườn, ban công, giếng trời … Tùy theo sở thích và đặc điểm không gian mà gia chủ lựa chọn cho phù hợp.

Thiết kế Thi công tiểu cảnh Sân vườn Resort 

Thiết kế khuôn viên sân vườn resort, khu nghỉ dưỡng luôn được các nhà kiến trúc sư quan tâm hàng đầu.  Thiết kế resort đặc biệt quan trọng phần sân vườn vì nó tạo ra khung cảnh thiên nhiên hòa hợp quả thật không phải là vấn đề đơn giản. 

Tùy thuộc vào mỗi phong cách thiết kế khu nghỉ dưỡng, resort các kiến trúc sư lại có cách bài chí tiểu cảnh sân vườn đẹp, hài hòa heo các phong cách phù hợp khác nhau như: phong cách đồng quê, phong cách trung quốc, nhật bản, hiện đại,…  

Trên đây là gợi ý mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất hiện nay. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình mẫu như ý để tô điểm cho không gian sống của mình cuốn hút hơn!

Để biết thêm thông tin chi tiết về Việt Architect Group, mọi người hãy liên hệ:

LIÊN HỆ MUA - BÁN - CHO THUÊ CĂN HỘ IMPERIA
HOTLINE: ​0936.196.386 - 0911.126.936