Vì sao chủ đầu tư Samty chọn hoa anh đào làm biểu tượng cho dự án đầu tiên tại Hà Nội?

Lấy tên của một loài đặc trưng, mang nhiều ý nghĩa biểu  trong văn hóa Nhật Bản, hoa anh đào, The Sakura mang theo gửi gắm của chủ đầu tư về tương lai đầy vọng với mong muốn kiến tạo một chốn an cư  với chất sống vượt trội, một tổ ấm nơi mỗi người luôn hướng về.

Ý nghĩa của hoa anh đào trong văn hóa Nhật Bản

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc, ai cũng đều liên tưởng đến hình ảnh rừng hoa anh đào với những cánh hoa đang nô nức bay trong gió. Hoa không chỉ đẹp mà còn là một “chứng nhân” cho lịch sử và văn hóa Nhật Bản xuyên suốt hàng trăm năm, mang trong mình bao ý nghĩa tốt đẹp và sâu xa.

Biểu tượng của vẻ đẹp mong manh

Trước tiên, hoa anh đào là hiện thân của vẻ đẹp mong manh và tinh thần thuần khiết. Những cánh hoa anh đào mỏng manh, trắng hồng tựa như tâm hồn thanh cao của những cô gái Nhật Bản.

Hoa anh dao

Không như hoa hồng cố gắng bấu víu vào bầu hoa khi héo tàn, chỉ cần 1 cơn gió thoảng qua, những cánh hoa anh đào mỏng manh sẽ nhẹ nhàng lìa cành, giữ lại vẻ đẹp vô ngần khi chỉ mới bung nở như chính tuổi xuân đẹp đẽ nhưng ngắn ngủi, qua nhanh  của mỗi con người. 

Biểu tượng cho tinh thần võ sĩ đạo

Mong manh, duyên dáng là vậy nhưng lại là loài hoa đặc trưng, biểu tượng cho tinh thần võ sĩ đạo, là hình ảnh cô đọng nhất về lòng dũng cảm của người Nhật bản.

Đối với những võ sĩ tại xứ sở Phù Tang, họ không cố bám chặt lấy cuộc sống mà sẵn sàng hy sinh cho những điều tốt đẹp nhất, họ thà chết trong cao đẹp chứ không sống trong khuất phục. 

Họ thường tự ví đời sống của họ tuy ngắn ngủi nhưng lại đẹp tựa như những bông hoa anh đào khi nở và cái chết cũng phải thật đẹp như những cánh hoa anh đào bay vào giữa khoảng không của bầu trời.

Họ lấy đặc điểm của hoa để làm phong cách sống, làm đẹp cho tâm hồn và cốt cách của họ dù mỏng manh nhưng bất khuất thanh cao.

Sự tái sinh và khởi đầu mới đầy hy vọng

Là loại hoa khoe sắc sau mùa đông dài, lạnh giá, hoa anh đào cũng là loài hoa biểu tượng của mùa xuân, của khởi đầu mới đầy hy vọng. 

Hết năm này qua năm khác, sắc hồng mong manh của hoa anh đào như một dấu hiệu đánh dấu sự kết thúc của những tháng mùa đông ảm đạm và biểu thị cho sự khởi đầu được chờ đợi từ lâu của mùa xuân. 

Và dù có trải qua nhiều thiên tai khốc liệt, hoa anh đào vẫn kiên cường, mọc lên những mầm non tươi tốt, mang lại niềm hi vọng cho người dân Nhật Bản.

Tượng trưng cho sự đoàn kết, tinh thần hữu nghị

Với nhiều người, ấn tượng với hoa anh đào tại nhật bản là những rừng hoa rộng lớn, những con đường trải dài ngập tràn sắc hoa. Hoa anh đào không đẹp khi đứng một mình, hoa chỉ đẹp khi đứng gần nhau, nở rộ thành từng tầng mây hoa rực rỡ. Giống như con người và đất nước Nhật bản, bất chấp hoàn cảnh khó khăn về thiên nhiên, họ kiên cường, đoàn kết tạo nên sức mạnh dân tộc gầy dựng bên một đất nước hùng mạnh.

du an the Sakura

Không chỉ vậy, cây hoa anh đào còn được Nhật bản đem tặng cho nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức như biểu tượng của sự hòa bình tình hữu nghị và dự hợp tác về mặt chính trị giữa Nhật Bản và các quốc gia khác.

The Sakura – Nơi gửi gắm giấc mơ an cư  

Lấy hoa anh đào làm tên dự án, The Sakura Vinhomes Smart City được chủ đầu tư gửi gắm về một tương lai, khởi đầu mới đầy hy vọng với mong muốn mang văn hóa Nhật Bản vào trong cuộc sống của mỗi người Việt.

Dự án hiện thực giấc mơ của mọi gia đình Việt về không gian sống sinh thái với thiết kế tinh tế, tối ưu cùng hệ thống tiện ích bao trùm mọi lĩnh vực từ vui chơi, giải trí, ăn uống tới rèn luyện sức khỏe ngay nơi ngưỡng cửa.

Ngay tại lối vào dự án là artwork chủ đề hoa anh đào, những cánh hoa nở rộ, rực rỡ, khiêm nhường cùng với đó là hàng loạt tiện ích như vườn nhật, cầu gỗ đỏ, vườn trà đạo,… tất cả là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện một không gian sống mang đậm vẻ đẹp văn hóa của đất nước mặt trời mọc giữa lòng đại đô thị thông minh.

Nguồn: https://dongdolandvn.com

LIÊN HỆ MUA - BÁN - CHO THUÊ CĂN HỘ IMPERIA
HOTLINE: ​0936.196.386 - 0911.126.936