Kinh nghiệm sửa nhà ống cũ đẹp và tiết kiệm chi phí 

Không khó để bắt gặp những ngôi nhà ống dọc các trục đường thiết kế 1 tầng hoặc 2 tầng. Đây là cũng là loại hình nhà ở rất dễ cải tạo thành các kiểu nhà mới khang trang và đẹp đẽ. Nếu bạn đang thiếu kiến thức và kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà ống cũ thì đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị được chia sẻ ngay sau đây.

Tận dụng thiết kế nhà ống cũ

Nhà ống thường chiều ngang ngắn và chiều rộng sâu. Nhà ống có thể cải tạo theo nhiều hướng khác nhau như nâng thành nhà nhiều tầng, cải tạo thành biệt thự vườn với điều kiện diện tích đất đủ rộng. Tuy nhiên, trước khi muốn thiết kế thêm những không gian mới, bạn cần phải tham khảo ý kiến tư vấn của các kiến trúc sư để có sự sắp xếp hợp lý. Bởi kết cấu mỗi ngôi nhà khác nhau, nếu móng nhà không tốt thì không thể tùy tiện xây thêm nhiều tầng.

Tận dụng thiết kế của nhà ống cũ để cải tạo

Tận dụng thiết kế của nhà ống cũ để cải tạo

Xác định nguồn ngân sách cần thiết cho việc cải tạo

Nguồn kinh phí quyết định chủ yếu đến việc bạn thiết kế nhà kích thước to hay nhỏ. Nếu nhà xuống cấp trầm trọng bạn nên thu xếp đủ tiền để cải tạo toàn bộ nhằm đảm bảo an toàn về lâu dài cho các thành viên cũng như đảm bảo tính thẩm mĩ.

Sửa chữa cải tạo nhà ống cấp 4 đẹp 

Kiến trúc nhà ống cấp 4 được đánh là một trong những mô hình khá nổi bật hiện nay, sở hữu một mảnh đất với bề ngang hẹp từ 3m – 5m thì có thể xây dựng được mô hình này. Tùy theo nhu cầu có thể kết hợp vừa ở và kinh doanh, mẫu thiết kế được rất nhiều gia chủ yêu thích vì những đặc tính nổi bật mà nó có được. 

Do nhu cầu về xây dựng nhà ở ngày càng gia tăng, đất thì càng ngày càng hẹp nên những mô hình này càng được biết tới rộng rãi hơn. Nhu cầu sửa nhà cấp 4 cũng tăng cao, do đây là loại hình kiến trúc tương đối phổ biến

Tận dụng nội thất của nhà ống cũ

Không nhất thiết khi sửa chữa nhà bạn phải bỏ hoàn toàn nội thất của gia đình mình. Bạn có thể thiết kế sao cho màu sơn tường phù hợp với từng loại nội thất. Hãy nhớ, bạn cải tạo nhà thay vì xây mới vì mức đầu tư thấp hơn. Vì thế, đừng lãng phí những thứ không cần thiết mà hãy tận dụng chúng sao cho phù hợp, thông minh và tiết kiệm nhất.

Tận dụng nội thất cũ để bố trí phù hợp với không gian chung

Tận dụng nội thất cũ để bố trí phù hợp với không gian chung

Hạn chế phá dỡ để tránh tốn kém chi phí cho gia đình

Ngoài việc xây thêm tầng thì bạn có thể xây thêm gác lửng hoặc tum. Việc cải tạo này không những giúp hạn chế phá dỡ nhiều khu vực trong nhà, vừa tiết kiệm chi phí cho chủ nhà. Đừng quên làm thêm cửa sổ, làm thông tầng để đón gió và ánh nắng tự nhiên.

Top 4 kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ này được các kiến trúc sư của chúng tôi đúc rút sau nhiều năm tham gia các dự án sửa chữa, thi công nhà cũ. Nếu bạn cần tư vấn, đừng ngại nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

LIÊN HỆ MUA - BÁN - CHO THUÊ CĂN HỘ IMPERIA
HOTLINE: ​0936.196.386 - 0911.126.936