Các hình thức vay trả góp chung cư hiệu quả nhất

Vay mua nhà trả góp không còn xa lạ với khách hàng có nhu cầu mua nhà nhưng chưa đủ điều kiện thanh toán một lúc. Vậy bạn có biết các hình thức vay trả góp chung cư hiệu quả nhất? Phần tổng hợp dưới đây sẽ giúp những khách hàng có nhu cầu mua nhà trả góp hiểu hơn về các hình thức vay phổ biến hiện nay.

Ưu và nhược điểm khi vay trả góp mua chung cư 

Vị trí của dự án mang đến nhiều thuận lợi cho khách hàng

Thời hạn vay trả góp chung cư có thể lên đến 35 năm

Ưu điểm:

  • Không cần thanh toán khoản cùng một lúc mà sẽ thanh toán theo kỳ hạn hàng tháng.
  • Thời hạn vay linh hoạt và có thể kéo dài tới 35 năm nếu vay mua chung cư thế chấp trả góp. 

Nhược điểm:

  • Lãi suất sẽ cao hơn đôi chút so với hình thức vay thanh toán một lần.
  • Thời gian vay càng dài thì lãi suất lại càng cao.

Các hình thức vay trả góp chung cư hiệu quả nhất

Các hình thức vay trả góp chung cư hiệu quả nhất phải kể đến như vay trả góp tín chấp, vay trả góp thế chấp. Ngoài ra, có thể kể thêm hình thức vay tiền online qua app.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ của bannha.net

Các hình thức vay trả góp chung cư hiệu quả nhất

Vay tín chấp trả góp 

Vay tín chấp trả góp được hiểu là hình thức vay vốn không yêu cầu người vay phải có tài sản thế chấp kèm theo hợp đồng. Theo vào đó, người vay sẽ phải chứng minh bản thân có đầy đủ khả năng trả nợ thông qua một công việc, một nguồn thu ổn định hàng tháng.

Thời hạn vay với hình thức vay mua chung cư trả góp thường là 60 tháng, tức 5 năm. Hạn mức tối đa cho mỗi khoản vay là 50 triệu nếu bạn vay tại ngân hàng chính quy.

Trường hợp làm thủ tục vay vốn tài chính các tổ chức ngoài ngân hàng, hạn mức gói vay thường chỉ đạt từ 70 đến 100 triệu đồng. Tuy nhiên thủ tục vay sẽ đơn giản hơn, thời gian giải ngân cũng tương đối nhanh.

Vay thế chấp trả góp 

Với hình thức vay này, khách hàng cần phải có tài sản đảm bảo kèm theo mỗi hợp đồng vay vốn. Giá trị khoản vay cao hay thấp phụ thuộc khá lớn vào tài sản thế chấp. Bên cạnh đó kèm theo mỗi hợp đồng vay vốn, khách hàng cần chứng minh sẽ sử dụng số tiền đã vay vào mục đích gì.

Vay thế chấp trả góp cần có tài sản đảm bảo 

Vay thế chấp trả góp cần có tài sản đảm bảo

So với hình thức vay tín chấp, vay thế chấp luôn có hạn mức vay cao hơn. Tối đa người vay có thể nhận khoản vay lên tới 70 – 80% tài sản đảm bảo. Trong trường hợp vay mua nhà, thời hạn vay thời gian vay tối đa sẽ lên đến 35 năm. 

Số tiền lãi và tiền gốc được chi trả theo kỳ hạn cho đến khi thanh toán hết khoản nợ. Trong trường hợp muốn thanh toán trước kỳ hạn, khách hàng thường phải nộp thêm một khoản phí nộp phạt tùy vào quy định của mỗi ngân hàng.

Vay tiền qua app online 

Hiện nay, có khá nhiều app vay tiền online mới được giới thiệu. Ưu điểm hình thức vay online là không đòi hỏi thủ tục rườm rà, đăng ký vay hoàn toàn theo hình thức online, tốc độ giải ngân cực nhanh.

Tuy nhiên vay online vẫn còn giới hạn khoản vay ở mức thấp, phải từ lần vay thứ 2 khách hàng mới có thể vay 50 triệu đồng. Đó cũng là hạn mức cao nhất. Hơn nữa, lãi suất khi vay online vẫn còn khá cao.

Vậy nên, tốt hơn nếu bạn nhu cầu vay mua chung cư, khách hàng nên lựa chọn hình thức vay trả góp tại các ngân hàng lớn như TPBank. Tại đây luôn cung cấp các hình thức vay trả góp chung cư hiệu quả nhất, đảm bảo cân đối giữa lãi suất và thời hạn vay cũng như hạn mức vay.

LIÊN HỆ MUA - BÁN - CHO THUÊ CĂN HỘ IMPERIA
HOTLINE: ​0936.196.386 - 0911.126.936