5 lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp

Trong thời đại ngày nay, việc mua nhà trả góp hay vay tiền mua nhà không còn là điều gì mới mẻ. Rất nhiều hộ gia đình từ có đủ tiền lẫn thiếu tiền đều chọn phương pháp vay tiền để mua nhà với nhiều mục đích khác nhạu. Việc mua nhà trả góp cũng phải tính toán kỹ lưỡng nhằm tránh phát sinh những khoản ngoài ý muốn. Dưới đây là 5 lưu ý khi vay vốn ngân hàng để mua nhà được chia sẻ bởi App vay tiền online APT, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu rõ thông tin nhà định mua

Ngôi nhà là một trong những tài sản lớn và quan trọng nhất của mỗi gia đình. Vậy nên, việc nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin ngôi nhà/căn hộ định mua là điều bạn không thể bỏ qua. Một trong những lưu ý hàng đầu khi vay ngân hàng mua nhà là bạn cần tìm hiểu rõ các thông tin như: giá và điều kiện thanh toán, tiện ích và vị trí của dự án, tính pháp lý, uy tín và năng lực của chủ đầu tư, những loại chi phí kèm theo…

Cần mua đất Phú Quốc chồng có thể tự mình đứng tên nhưng phải thỏa thuận với vợ

Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư cũng đưa ra các hình thức khuyến mãi cho khách hàng mà bạn có thể xem xét như: tăng phần trăm chiết khấu, hỗ trợ làm thủ tục vay vốn, tặng các gói nội thất hay giảm tiến độ thanh toán để kích cầu cho dự án.

Hiểu rõ cách tính lãi suất từ ngân hàng

Tại Việt Nam, lãi suất là con số thường bị “thả nổi” khiến chúng ta đau đầu khi trót mang vay một món nợ. Hiện nay nhiều ngân hàng chào lãi suất ưu đãi hấp dẫn nhưng chỉ áp dụng trong 6-12 tháng đầu tiên. Sau thời hạn này, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng thêm 3-5% tùy từng ngân hàng.

Do vậy, trước khi vay vốn ngân hàng để mua nhà trả góp, bạn cần xem kỹ phần lãi suất thay đổi cho các năm sau.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi. Bạn cần ước tính trong giả định rằng, lãi suất có thể tăng lên cũng như lường trước một số chi phí đột biến bất ngờ. Có như vậy, bạn mới đảm bảo tài chính để tiêu dùng trong gia đình cũng như không bị “khốn khó” khi có sự cố bất ngờ.

Lưu ý thời hạn của gói vay

Khi bạn đã vay ngân hàng thì vay trên 5 năm đều có lãi suất như nhau. Do đó bạn nên chọn thời gian vay dài nhất có thể để giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất. Nhiều ngân hàng hiện cho vay thời gian lên đến 15 năm. Đặc biệt, Ngân hàng Phương Đông có thời hạn vay dài đến 25 năm. Số tiền vay của bạn sẽ được chia nhỏ để trả theo từng năm, đảm bảo bạn vừa có nhà đẹp để xây dựng tổ ấm. Hơn nữa, phương thức trả nợ của OCB được tính tùy theo nguồn thu nhập của khách hàng, để bạn vừa có tài chính phục vụ cho nhiều nhu cầu khác mà không quá nặng nề trong vấn đề trả nợ.

Vay thế chấp trả góp cần có tài sản đảm bảo 

Đánh giá đúng khả năng thanh toán

Điều quan trọng nhất trước khi vay ngân hàng mua nhà là người mua cần đánh giá được khả năng tài chính của mình để hạn chế tối đa việc không có khả năng trả nợ.

Để tính toán được khả năng thanh toán của mình, bạn cần xét đến số tiền tiết kiệm đang có, thu nhập hàng tháng của gia đình hoặc cá nhân sau khi đã được trừ đi toàn bộ những khoản chi phí sinh hoạt trong tháng, vốn được hỗ trợ bởi người thân để mua nhà.

Tính toán và duy trì thu nhập ổn định

Sau khi đã vay ngân hàng mua nhà, việc duy trì thu nhập ổn định là điều vô cùng quan trọng nhằm tạo cơ sở tài chính vững vàng để trả nợ ngân hàng (bao gồm vốn và lãi vay). Song song đó, bạn cũng cần nỗ lực gia tăng thu nhập từ các nguồn phụ để để đảm bảo dù lãi suất tăng lên cũng có thể trả nổi nợ gốc và lãi vay.

Bài viết được chia sẻ bởi ATP, mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo thêm tại:

  • APT – Chiến lược gia tài chính
  • Founder: Trịnh Đức Nam
  • Webiste: https://aboutpregnancytest.com
  • SĐT: 0916010185
  • Địa chỉ: 326 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.9, Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ MUA - BÁN - CHO THUÊ CĂN HỘ IMPERIA
HOTLINE: ​0936.196.386 - 0911.126.936